TPHCM: (+84)28.22.61.5566
Hà Nội:   (+84)24.62.67.2555
24/7: 1900.636.256

THANG MÁY GIA ĐÌNH NÊN CHỌN LOẠI NÀO?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc lắp đặt, sửa chữa và Bảo trì thì baotri-congnghiep.com chúng tôi có một số lời khuyên với khách hàng trước khi chọn 1 loại thang máy, hãng cung cấp thang máy phù hợp với nhu cầu của hộ gia đình của mình như sau:

 1. Nên lựa chọn loại thang máy hãng nào?

Qua bài phân tích về các hãng thang máy về công dụng, độ phổ biến và giá cả (links)

 • Nếu kinh phí giới hạn, quý khách hàng có thể chọn dòng Thang máy Nội địa hoặc Liên doanh:
  • Thang máy liên doanh: Đây là loại thang máy mà các thiết bị chính như máy kéo, điều khiển tín hiệu (PLC hoặc bo mạch vi xử lý), điều khiển động lực (biến tần) được nhập khẩu của các nhãn hiệu nổi tiếng như Mitsubishi, Fuji, Schneider,…còn phần vách và khung cabin được gia công trong nước.
  • Thang máy nội địa: Là loại thang máy có  Máy kéo được nhập khẩu, Bo mạch điều khiển và Cabin được chế tọa trong nước…

Cả 02 Loại thang trên có ưu điểm là giá thành rẻ, kích thước linh hoạt, thời gian cung cấp nhanh chóng, phí thay thế thiết bị và bảo trì cũng “dễ chịu”… nhưng nhược điểm lớn nhất là độ bền thiết bị có tuổi thọ không cao, dễ hỏng hóc và trục trặc kỹ thuật, độ sắc nét, thẩm mỹ của Cabin kém…

Hiện tại dòng thang máy Liên doanh và Nội địa, khách hàng có thể chọn các hãng sau (xếp theo thứ tự giảm dần): Fuji Alpha, Pacific Thái Bình, Thiên Nam…

 • Nếu không lo về mặt tài chính, yêu cầu chất lượng và thẩm mỹ cao, quý khách hàng có thể chọn dòng Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc::Đó là loại thang homelift của các thương hiệu như Mitsubishi, Hitachi,...Đây là thang được nhập khẩu đồng bộ nguyên chiếc của các hãng sản xuất thang máy uy tín và lâu đời.

Ưu điểm lớn nhất là Chất lượng (có những thang hoạt động hơn 20 năm mà vẫn chưa phải thay thế các linh kiện, phụ kiện lớn). Nhược điểm của dòng thang máy này đó là giá cao, thời gian cung cấp lâu, chi phí bảo trì cao.

Nếu so về giá cả, chất lượng và mức độ phổ biến, thì dòng Thang máy gia đình nhập khẩu đa số người Việt đều chọn Thang thương hiệu Mitsubishi.

http://www.mitsubishielectric.com/elevator/video_library/movie_data/home_elevator_en/en_home_web_512k_4061.html

Sau khi khách hàng đã lựa chọn được hãng thang, tiếp đến là lựa chọn về kỹ thuật và cấu hình của thang.

 1. Chọn Loại thang Không phòng máy hay có phòng máy?

Qua bài phân tích Ưu nhược điểm của các loại thang (không phòng máy & có phòng máy) thì Nếu chủ đầu tư bị giới hạn chiều cao (phù hợp cho các Biệt thự, nhà thấp tầng <5 tầng), khách hàng chọn loại thang Không Phòng máy để tiết kiệm không gian.

Lưu ý: Nếu khách hàng chọn loại Thang Nội hoặc Liên doanh thì các hãng sx này không có Loại thang không phòng máy.

 1. Chọn loại Thang máy có máy kéo có hộp số và thang máy có máy kéo không hộp số?

Với ưu điểm của loại Máy kéo không hộp số như phân tích ở bài: “ưu nhược điểm của loại Thang máy có máy kéo (Động cơ) không hộp số và có hộp số” và Mức độ phổ biến, quý khách hàng nên chọn loại có Máy kéo không hộp số

 1. Chọn tải trọng và tốc độ thang ra sao?

 • Tải trọng: Thang máy gia đình thường có tải trọng từ 200kg cho đến 350kg, tùy thuộc vào nhu cầu và thiết kế hố thang máy sẽ quyết định tải trọng. Thang máy gia đình Mitsubishi nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản có tải trọng là 200kg hoặc 300kg còn phần đa các nhãn hiệu thang nội là 350kg. Nếu thang chỉ dùng đơn thuần cho gia đình thì các tải trọng trên là hợp lý, nhưng nếu diện tích xây dựng lớn, xây cao tầng và mục đích xây dựng là kết hợp nhà ở gia đình và văn phòng cho thuê thì Quý khách nên cân nhắc loại tải trọng lớn hơn, 450kg là một lựa chọn hợp lý.
 • Tốc độ: Nếu thang dùng cho nhà từ 4 tầng trở xuống thì tốc độ 30m/phút là phù hợp còn cao hơn thì nên dùng thang có tốc độ 60m/phút.
 1. Nên lựa chọn nhà cung cấp nào cung cấp các hãng thang trên?

Nếu quý khách hàng chọn Thang nhập khẩu nguyên chiếc thì Quý khách nên liên hệ trực tiếp với nhà phân phối chính thức của nhãn hiệu thang đó. Hiện nay thang máy thương hiệu Mitsubishi nhập khẩu tại Việt Nam có các nhà cung cấp như Toàn Tâm và Thăng Long, quý khách hàng có thể liên lạc với 02 nhà cung cấp đó để được tư vấn và Báo giá chi tiết nhất.

Còn nếu khách hàng chọn thang máy gia đình nội địa, liên doanh thì khách hàng nên liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp có nhà máy sản xuất thay vì lựa chọn một công ty thương mại.

 

Trên đây chỉ là một số gợi ý để giúp Quý vị lựa chọn được một bộ cầu thang máy tốt cho gia đình của mình, nếu còn câu hỏi nào khách, xin đừng do dự hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: baotri-congnghiep.com