TPHCM: (+84)28.22.61.5566
Hà Nội:   (+84)24.62.67.2555
24/7: 1900.636.256

Tại sao nên lắp đặt thang máy không phòng máy cho gia đình?

 >>

Ưu điểm của thang máy không phòng máy

Theo số liệu thống kê của hãng Kone thì thị phần Thang máy Không phòng máy có máy kéo (động cơ) không hộp số đang dần chiếm lĩnh thị trường, và nó là xu thế tất yếu khi nền khoa học và công nghệ phát triển như hiện nay. 

Bảng thống kê các loại thang máy được sử dụng đến thời điểm hiện tại

https://www.youtube.com/watch?v=yX08sfCxieU

Vậy chúng ta tìm hiểu xem, tại sao thang máy không phòng máy và loại máy kéo (động cơ) không hộp số lại là xu thế tất yếu?

  1. Tối ưu hóa không gian lắp đặt thang máy.

Với sự phát triển về công nghệ, việc ra đời thang máy không phòng máy giúp cho tối ưu hóa không gian lắp đặt thang máy.

Với thiết kế thang máy không phòng máy, hệ thống điều khiển được đặt trong giếng thang và tủ điện được bố trí trước cửa tầng trên cùng nhằm tận dụng được các khoảng trống về diện tích. Do được thiết kế với động cơ không hộp số nên các mẫu thang máy không phòng máy có kích thước thang nhỏ gọn, tiết kiệm được diện tích, tiết kiệm được năng lượng điện tiêu thụ.

Thang có phòng máy:

   Tủ điện điều khiển và hệ thống máy kéo đặt trong phòng máy phía trên cùng của tòa nhà

Thang không phòng máy:

Tủ điện điều khiển và hệ thống máy kéo đặt trong đặt trong giếng thang và trước cửa tầng trên cùng.

 

Động cơ và Tủ điều khiển đặt trong giếng thang

Loại thang này được sử dụng nhiều cho công trình kiến trúc nhà ở gia đình hay những nơi bị hạn chế chiều cao xây dựng hay những nhà cải tạo bởi khi lắp đặt không cần phải xây dựng phòng máy.

  1. Tiết kiệm Năng lượng.

Thang máy không phòng máy giúp tiết kiệm năng lượng lên tới 40%, trong ki đó thang hoạt động êm ái, ổn định.

Động cơ không hộp số giúp tiết kiệm điện năng tối đa (lên tới 40%) vì không mất phần năng lượng tổn hao vào Hộp số, phanh… Bên cạnh đó tốc độ vòng quay của motor thấp hơn so với động cơ có hộp số nên thang máy không phòng máy hạn chế tối đa sự rung lắc liên quan đến hệ thống cơ khí, khắc phục hoàn toàn tiếng ồn, giúp thang hoạt động ổn đinh.

  1. Không cần phải bảo trì động cơ quá nhiều lần như các loại thang máy thông thường.

Vì sử dụng Động cơ không hộp số hoàn toàn ưu việt (tham khảo bài viết “Ưu và nhược điểm của động cơ thang máy có hộp số”) nên việc bảo trì động cơ này dễ dàng hơn.

So với động cơ có hộp số bánh răng của thang máy có phòng máy, thang máy không phòng máy sử dụng động cơ không hộp số không có bánh răng nên khi vận động lực sẽ truyền thẳng vào thang máy và không cần kết cấu giảm tốc cơ giới như các loại thang khác. Một ưu điểm nữa đó là, hệ thống trục vít không hộp số tự sản sinh năng lượng nên sẽ tăng hiệu suất chống trượt cabin khi hoạt động, các sự cố về thang, ô nhiễm môi trường được hạn chế. Trên hết vấn đề an toàn của thang máy không phòng máy được đảm bảo ở mức độ cao nhất.

 

Vậy nhược điểm của thang máy không phòng máy là gì?

  1. Giá thành cao hơn so với thang có phòng máy.
  2. Vì hệ thống thang máy không phòng máy phức tạp và công nghệ tân tiến hơn thang máy có phòng máy nên Chi phí sửa chữa, bảo trì thang cao.

Trên đây chúng tôi phân tích ưu nhược điểm của loại thang máy không phòng máy và xu hướng sử dụng trong tương lai. Hy vọng quý khách hàng nắm được ưu nhược điểm này để lựa chọn cho mình loại thang phù hợp.

Nếu quý khách hàng cần tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn!