TPHCM: (+84)28.22.61.5566
Hà Nội:   (+84)24.62.67.2555
24/7: 1900.636.256

Camera quan sát, hệ thống an ninh giám sát

Bảo trì, Lắp đặt, sửa chữa Hệ thống camera quan sát

Giới thiệu dịch vụ

Hiện nay, khi phát triển một tòa nhà cao tầng, nhà máy, hay trung tâm thương mại…thì việc lắp đặt hệ thống camera giám sát (hay còn gọi là camera an ninh) cũng cần thiết giống như việc lắp đặt các hệ thống viễn thông khác như điện thoại hay Internet. Ở đây, khi nói đến cụm từ hệ thống camera giám sát, thì chúng tôi muốn nói tới một giải pháp tổng thể để theo dõi bằng hình ảnh cho tòa nhà cao tầng, nhà máy, văng phòng hay trung tâm thương mại. Đó là một hệ thống độc lập và chuyên dụng, nhưng hoạt động của nó không tách rời với các hệ thống khác như hệ thống Security, Hệ thống điện, viễn thông.

Việc triển khai lắp đặt cũng như vận hành một hệ thống như vậy chắc chắn đòi hỏi một quy trình kỹ thuật hoàn thiện. Hơn thế nữa, việc Bảo trì, sửa chữa một hệ thống camera quan sát càng đòi hỏi tính chuyên môn và bài bản trong triển khai. Để đạt được mục tiêu đó, Faros đã, đang và sẽ mang tới Quý khách hàng dịch vụ hoàn hảo nhất về lĩnh vực Bảo trì, sửa chữa hệ thống An ninh – camera giám sát.

Việc triển khai tốt gói dịch vụ này là một trong những mục tiêu đầu tiên của chúng tôi, và cho đến thời điểm này nó vẫn tiếp tục là một nhiệm vụ trọng tâm của công ty. Chúng tôi liên tục cập nhật quy trình kỹ thuật, tài liệu kỹ thuật, cử kỹ thuật đi học tập tại các đơn vị sản xuất lớn. Mục tiêu chung của toàn bộ CBCNV trong công ty là nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại giá trị ngày một lớn cho khách hàng.

Hệ thống camera an ninh cần phải hoạt động ổn định liên tục trong thời gian dài, vì hệ thống không thể hoạt động tại một thời điểm quyết định nào đó thì toàn bộ quá trình hoạt động trước đó sẽ trở thành vô nghĩa. Vì lý do này, chúng tôi luôn cố gắng để đảm bảo việc cung cấp dịch vụ sửa chữa một cách nhanh gọn và thuận lợi nhất cho khách hàng.

Với kinh nghiệm Bảo trì, sửa chữa, nâng cấp hàng trăm hệ thống An ninh – camera giám sát khác nhau, chúng tôi đã liên tục nhận được sự tín nhiệm của khách hàng đối với Công ty. Chúng tôi luôn hiểu đạt được sự tín nhiệm đã khó khăn, nhưng duy trì sự tín nhiệm đó còn là nhiệm vụ quan trọng hơn nhiều.

Sửa chữa, lắp đặt camera an ninh, camera quan sát
                    Bảo trì, Sửa chữa, lắp đặt camera an ninh, camera quan sát

Các loại camera quan sát/giám sát (camera an ninh) trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại camera khác nhau, do rất nhiều hãng khác nhau sản xuất. Ngay cả cách phân loại camera cũng có nhiều cách khác nhau, ở đây chúng tôi lựa chọn phân loại camera theo cách truyền tín hiệu khi ghi hình. Theo cách phân loại này camera được chia làm 3 loại như sau:

 • Camera có dây: đây là loại camera truyền tín hiệu hình ảnh về máy chủ thông qua cáp dữ liệu. Đây là loại camera phổ biến nhất, có tính ổn định và bảo mật cao.
 • Camera không dây: là loại camera mà tín hiệu hình ảnh được truyền về máy chủ thông qua kết nối không đây. Là loại camera ít phổ biến hơn, ít bảo mật hơn và dễ bị nhiều bởi các tín hiệu viễn thông khác.
 • Camera IP: là loại camera mà tín hiệu hình ảnh được truyền thông qua mạng Internet, đây là loại camera đang dần trở lên phổ biến và có tốc độ phát triển cao nhất.
Sửa chữa, lắp đặt camera an ninh, camera quan sát
                                                   Bảo trì, Sửa chữa, lắp đặt Hệ thống An Ninh – Camera Giám sát

Các lỗi thường gặp của hệ thống camera quan sát

Hệ thống camera quan sát thường xuất hiện các lỗi phổ biến sau:

 • Chất lượng hình ảnh bị giảm đột ngột, tín hiệu hình ảnh bị mờ, nhiễu hoặc ở dạng khác: đây là lỗi khá phổ biến, nguyên nhân có thể do nguồn yếu, nhiễm từ tính, hư hỏng đường truyền tín hiệu
 • Mất hoàn toàn tín hiệu hình ảnh trên màn hình hiển thị: Lỗi này thường được xác định khá nhanh bằng cách xem xét nguồn cung điện và đường dây tín hiệu
 • Không lưu trữ được dữ liệu hình ảnh: nguyên nhân có thể là lỗi phần mềm, hết dung lượng bộ nhớ
 • Camera có thể bị hỏng do các yếu tố như va đập, sét đánh, chập nguồn điện, bị phá hoại
 • Không theo dõi được tín hiệu hỉnh ảnh qua mạng Internet với camera IP

Các lỗi trên chắc chắn không phải toàn bộ các lỗi có thể xảy ra với camera của bạn, vì vậy, nếu gặp sự cố gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và khắc phục. Nếu khách hàng đang sử dụng dịch vụ bảo trì hệ thống camera của chúng tôi, công ty sẽ có trách nhiệm đến và khắc phục ngay khi lỗi xảy ra.

Sửa chữa, lắp đặt camera an ninh, camera quan sát
                                                                     Bảo trì, Sửa chữa, lắp đặt Hệ thống An Ninh – Camera Giám sát

 

Quy trì Bảo trì, sửa chữa hệ thống An ninh – camera quan sát của Faros

 • Tìm hiểu nguyên nhân gây lỗi thông qua kiểm tra phần cứng, phần mềm cũng như tài liệu kỹ thuật, tài liệu vận hành của camera. Đây là luôn là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng trong quy trình bảo dưỡng của chúng tôi. Lý do là vì muốn sửa chữa một hệ thống nào đó thì trước hết bạn phải tiến hành khảo sát và xem xét quá trình hoạt động của hệ thống đó cho đến thời điểm xảy ra lỗi.
 • Khắc phục hoàn toàn lỗi. Để khắc phục hoàn toàn được lỗi của hệ thống camera thì trước tiên cần phải làm tốt bước khảo sát ở trên. Kinh nghiệm cho thấy rằng việc khắc phục hoàn toàn một lỗi phát sinh của hệ thống camera quan sát không phải điều dễ dàng nếu bạn không có đủ những am hiểu cần thiết về hệ thống đó.
 • Tiến hành các bước bảo dưỡng cơ bản đối với camera, song song với việc khắc phục lỗi đã xảy ra, chúng tôi còn tiến hành các bước bảo dưỡng cơ bản, nguyên do là vì hầu hết các hệ thống camera gặp lỗi đều ở trong tình trạng cần tiến hành bảo trì. Đây là công việc nhằm mục tiêu làm cho hệ thống camera hoạt động ổn định hơn sau quá trình sửa chữa.
 • Chạy thử để đảm bảo camera chạy tốt, tín hiệu ổn định, việc chạy thử một vài lần và thực hiện các thao tác đối với hệ thống đã được khắc phục lỗi là điều hết sức cần thiết. Việc chỉ chạy kiểm tra qua loa sẽ không thể đảm bảo chất lượng công trình sửa chữa. Là đội ngũ kỹ sư sửa chữa camera chuyên nghiệp, chúng tôi luôn có sẵn quy trình chạy thử hệ thống, nó sẽ bao gồm việc kiểm tra tất cả các chức năng trong hệ thống camera an ninh của bạn.
 • Bàn giao khách hàng, tư vấn vận hành khai thác, đây cũng là một trong những bước quan trọng, việc tư vấn vận hành sẽ mang lại cho khách hàng một cái nhìn tổng quan về hệ thống với các thông số kỹ thuật cần thiết.
 • Theo dõi, bảo hành với lỗi đã khắc phục, chúng tôi luôn có chế độ bảo hành đối với lỗi đã được sửa chữa. Ngoài ra, chúng tôi luôn lưu trữ tài liệu theo dõi quá trình vận hành của hệ thống đã được Faros khắc phục.

Cam kết bảo hành của Faros

Công ty cam kết chế độ bảo hành đối với hệ thống camera quan sát đã được khắc phục trong thời gian ít nhất 3 tháng, tùy thuộc vào tình trạng và đặc điểm kỹ thuật của hệ thống. Đây là một trong những tiến bộ lớn trong việc cải tiến chất lượng của gói dịch vụ của Faros. Việc bảo hành là một bằng chứng rõ nét nhất về chất lượng dịch vụ cũng như thể hiện cam kết của công ty đối với mọi khách hàng của chúng tôi. Quý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ bảo trì, sửa chữa hệ thống camera quan sát của chúng tôi để đảm bảo hệ thống luôn luôn trong tình trạng tốt nhất. Bên cạnh việc khắc phục sự cố thì việc cung cấp một chế độ bảo dưỡng định kỳ cho hệ thống camera là cách để tránh cho hệ thống gặp phải những trục trặc tiếp theo.