TPHCM: (+84)28.22.61.5566
Hà Nội:   (+84)24.62.67.2555
24/7: 1900.636.256

Bảo trì HT điện, bảo dưỡng tủ ATS

bảo dưỡng tủ ATS

Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng tủ ATS

Công ty Bảo Trì Công Nghiệp trân trọng giới thiệu tới Quý khách hàng gói dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa tủ điện ATS.

Tủ điện ATS là gì

Tủ điện ATS là một thiết bị chuyển đổi nguồn tự động: Khi nguồn điện lưới bị cắt, tủ ATS sẽ tự động ngắt kết nối với nguồn điện lưới, gửi tín hiệu khởi động máy phát điện công nghiệp và đóng kết nối điện với máy phát này. Ngược lại, khi nguồn cung điện lưới sẵn sang, thì tủ ATS lại tự động chuyển mạch sang chế độ sử dụng điện lưới và tắt mát phát điện công nghiệp.

Tủ điện ATS là có chức năng theo dõi cung ứng điện cho hệ thống phụ tải. Vai trò của nó không chỉ được phát huy khi nguồn cung điện lưới bị ngắt, mà còn cả trong các trường hợp nguồn điện không đảm bảo, như mất pha, thấp áp, vượt áp… Có ba loại tủ điện ATS chính là contactor ATS, Change over switch ATS và ACB ATS. Mỗi loại tủ ATS này để có các ưu nhược điểm trong hoạt động của nó.

Bảo dưỡng tủ ATS
Bảo dưỡng tủ ATS

 

Sự cần thiết phải bảo dưỡng tủ ATS

Như chúng ta đã thấy ở trên, tủ ATS là thiết bị không thể thiếu được trong các hệ thống cung ứng điện lớn như các tòa nhà cao tầng, nhà máy, trung tâm thương mại. Do đó, trách nhiệm của những người quản lý cung ứng điện cho các khu vực này là đảm bảo cho tủ ATS luôn luôn ở trong tình trạng hoạt động tốt nhất. Nhằm tránh các tổn thất liên quan đến cung cấp điện, tránh cho tủ ATS gặp trục trặc kỹ thuật nghiêm trọng.

Tủ điện ATS, cùng với hệ thống máy phát điện công nghiệp và các hệ thống liên quan khác, tạo thành hệ thống cung ứng điện dự phòng. Như chúng tôi đã đề cập trong bài viết về bảo dưỡng máy phát điện công nghiệp, thì việc bảo dưỡng tủ ATS cũng có vai trò tương tự. Các hệ thống này là các hệ thống tự động hóa, do vậy không thể để đến khi hệ thống có trục trặc rồi mới tìm cách khắc phục, cách làm đó sẽ gây ra nhiều tổn thất lớn về kinh tế.

Bảo dưỡng tủ ATS
Bảo dưỡng tủ ATS

Quy trình bảo trì tủ ATS

Việc bảo trì tủ ATS, cũng giống như các dịch vụ khác trong các gói dịch vụ bảo trì của Bảo Quang, đều tuân thủ các quy trình kỹ thuật chuyên nghiệp, ở đây chúng tôi có thể tóm tắt các bước tiến hành cơ bản như sau:

  1. Xem xét tài liệu kỹ thuật và tài liệu vận hành của tủ ATS và các hệ thống liên quan, xem lịch sử bảo trì và các lỗi đã xảy ra
  2. Thiết lập các yếu tố an toàn điện năng để đảm bảo an toàn lao động
  3. Tiến hành có công đoạn kỹ thuật bảo trì tủ ATS, ghi chép tình trạng hệ thống, vệ sinh toàn bộ.
  4. Chạy thử tủ ATS
  5. Bào giao khách hàng, tư vấn vận hành, theo dõi hệ thống và bảo hành.

Sửa chữa tủ ATS

Trong các trường hợp xảy ra lỗi với tủ ATS, cần phải khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất. Ngược lại, sẽ không thể đảm bảo cung ứng điện cho khu vực vận hành của tủ. Cũng giống như các hệ thống điện khác, tủ ATS phải được sửa chữa một cách chuyên nghiệp và khắc phục hoàn toàn lỗi, bởi vì hoạt động của nó có liên quan chặt chẽ đến các hệ thống khác.

Công ty Bảo Quang là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên về lĩnh vực sửa chữa tủ ATS, chúng tôi có đội ngũ kỹ sư được đào tạo bài bản, đã trải nghiệm qua nhiều hệ thống điện lớn nhỏ tại Hà Nội và khắp các tỉnh miền Bắc.

Bảo dưỡng tủ ATS
Bảo dưỡng tủ ATS

 

Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng tủ điện ATS của Bảo Quang

Sửa chữa, bảo dưỡng tủ ATS là một trong những gói dịch vụ cốt lõi của công ty Bảo Quang. Chúng tôi là đơn vị cung cấp gói dịch vụ bảo trì tòa nhà trọn gói đầu tiên tại Việt Nam. Trong gói dịch vụ này chúng tôi tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa các hệ thống liên quan của tòa nhà cao tầng, nhà máy sản xuất bao gồm: thang máy, điều hòa trung tâm, phòng cháy chữa cháy, camera an ninh, tủ điện ATS.

Để cung cấp tốt dịch vụ sửa sửa, bảo dưỡng tủ ATS đến khách hàng, chúng tôi đã tuyển dụng, đào tạo đội ngũ kỹ sư điện tốt nghiệp một số trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, để họ không chỉ là những kỹ sư có trình độ chuyên môn mà còn có tâm huyết với nghề, đạo đức nghề nghiệp rất tốt. Đây là đội ngũ nhân sự lòng cốt thi công các hạng mục liên quan đến điện của Công ty. Mục tiêu của ban lãnh đạo doanh nghiệp luôn là nâng cao chất lượng địch vụ qua mỗi công trình. Chúng tôi luôn thúc đẩy mỗi cán bộ kỹ thuật cần học hỏi và rút kinh nghiệm làm việc, để có thể cung cấp đến khách hàng gói dịch vụ tốt nhất.

Tiêu chuẩn dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng tủ ATS của Bảo Quang luôn là “an toàn – chuyên nghiệp – hiệu quả”:

An toàn

Công trình kỹ thuật liên quan đến điện luôn đòi hỏi sự an toàn điện rất cao. An toàn trước hết từ việc trong quá trình thi công không xảy ra các vấn đề liên quan đến an toàn lao động, đây là nhiệm vụ không phải khó nhưng luôn đòi hỏi các cán bộ kỹ thuật phải tuân thủ các quy định về an toàn lao động một cách nghiêm ngặt. Bất kỳ một sự chủ quan hay thiếu sót công đoạn an toàn nào đều có thể dẫn đến những tai nạn mà hậu quả là không thể tính toán trước được. Hiểu được vấn đề đó, chúng tôi đã cung cấp những tài liệu an toàn lao động cho cán bộ kỹ thuật và yêu cầu tuân thủ một cách nghiêm túc, cán bộ vi phạm kỷ luật an toàn lao động sẽ bị kỷ luật nghiêm khắc.

An toàn còn nằm ở việc công trình sau khi thi công bảo dưỡng, sửa chữa tủ ATS phải đạt được các tiêu chí an toàn đối với người vận hành tủ. Để đạt được mục tiêu này chúng tôi đã nghiên cứu, tìm hiểu hàng trăm tủ ATS và các vấn đề an toàn lao động liên quan. Mục tiêu của chúng tôi là sau quá trình bảo dưỡng, sửa chữa, thì tủ ATS không chỉ hoạt động tốt mà còn phải tuyệt đối an toàn cho người vận hành. Một trong những nhiệm vụ mà chúng tôi luôn tiến hành sau khi hoàn thiện mỗi công trình bảo dưỡng, sửa chữa là đào tạo cán bộ vận hành, khai thác về các vấn đề liên quan đến an toàn lao động tại tủ ATS, điện lưới và hệ thống máy phát điện công nghiệp.

Chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa nói chung và dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng tủ ATS nói riêng là một yêu cầu không thể thiếu được. Lý do là dịch vụ sửa chữa, đặc biệt là dịch vụ bảo dưỡng là các dịch vụ mà người triển khai có thể bỏ qua một bước nào đó, đây là việc làm có thể không gây thiệt hại cho khách hàng tại thời điểm đó, nhưng nó có thể gây thiệt hại nghiêm trọng trong quá trình sử dụng của khách hàng. Hiểu rõ vấn đề này, chúng tôi đã liên tục cập nhật các bước tiến hành thi công mỗi công mỗi loại công trình vào trong các tài liệu kỹ thuật của Công ty, đồng thời, chúng tôi yêu cầu mỗi cán bộ kỹ thuật tuân thủ nghiêm ngặt các quy định đó.

Triển khai mỗi công trình sửa chữa, bảo dưỡng tủ ATS với sự chuyên nghiệp cao nhất, công ty Bảo Quang đã liên tục nhận được những đánh giá tích cực từ khách hàng của công ty.

Hiệu quả

Hiệu quả của công trình sửa chữa, bảo dưỡng cũng là vấn đề hết sức đáng lưu tâm. Khi nhận thi công một công trình nào đó, chúng tôi đều nô lực hết sức để mang lại lợi ích cho khách hàng – đánh giá thông qua hiệu quả công việc mà chúng tôi mang lại. Một số công việc làm giảm hiệu quả của công trình sửa chữa, bảo dưỡng như: khắc phục lỗi này nhưng lại làm phát sinh lỗi khác, khắc phục không triệt để lỗi và thay thế thiết bị chưa cần thiết phải thay thế. Đây là những việc làm của một số đơn vị nhằm mang lại lợi ích trước mắt cho họ. Đối với Bảo Quang, nhằm đảm bảo uy tín lâu dài của doanh nghiệp, chúng tôi luôn luôn yêu cầu cán bộ kỹ thuật đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết. Đây là cách duy nhất để duy trì uy tín của thương hiệu Bảo Quang và mang lại lợi ích lâu dài cho công ty.

Kết luận

Sửa chữa, bảo trì tủ ATS là nhiệm vụ đòi hỏi chuyên môn cao, vì vậy, khách hàng nên tìm đến các đơn vị uy tín trong lĩnh vực này nếu cần bảo trì hoặc tủ bị lỗi. Không nên vì tiết kiệm chi phí mà tự tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng hoặc liên hệ với các cá nhân, đơn vị làm ăn chộp giật, hoặc không chuyên về lĩnh vực này.