TPHCM: (+84)28.22.61.5566
Hà Nội:   (+84)24.62.67.2555
24/7: 1900.636.256

Bảo dưỡng, bảo trì hệ thống Chiller – VRV

Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa trung tâm

Chúng tôi xin giới thiệu tới quý khách hàng gói dịch vụ bảo dưỡng điều hòa trung tâm uy tín, chuyên nghiệp của Faros. Chúng tôi đã liên tục nhận được những đánh giá tích cực của khách hàng khi triển khai gói dịch vụ này tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Điều hòa trung tâm là gì?

Điều hòa trung tâm là hệ thống điều hòa công suất lớn được sử dụng cho tòa nhà cao tầng, nhà máy, nhà xưởng, trung tâm thương mại… Nó bao gồm dàn nóng và dành lạnh có khả năng làm mát toàn bộ tòa nhà hoặc nhà máy.

Có hai loại hệ thống điều hòa trung tâm phổ biến đó là Điều hòa trung tâm VRV và Điều hòa trung tâm Chiller.

Điều hòa trung tâm VRV (Variable Refrigerant Volume) là loại điều hòa mà chúng ta có thể điều chỉnh công suất theo phụ tải bên ngoài bằng cách thay đổi lưu lượng môi chất.

Mô hình điều hòa trung tâm VRV có thể mô tả như trong sơ đồ sau:

bảo dưỡng điều hòa trung tâm
Mô hình điều hòa Mutil 1 Cục nóng + Nhiều Mặt lạnh

Điều hòa trung tâm Chiller là hệ thống gồm các máy lạnh trung tâm nhằm làm mát toàn bộ khu vực trong nhà máy, cao ốc. Điều hòa trung tâm Chiller dùng các hệ thống ống dẫn nước và các dàn trao đổi nhiệt để làm mát.

Mô hình điều hòa trung tâm Chiller có thể mô tả như trong sơ đồ sau:

bảo dưỡng điều hòa trung tâm
Mô hình điều hòa Trung tâm hệ Chiller

 

Về hãng cung cấp, có các hang lớn cung cấp điều hòa trung tâm sau: Daikin, LG, Samsung, Toshiba, và Trane.

Tại sao phải bảo dưỡng điều hòa trung tâm

Như trên chúng ta có thể thấy, hệ thống điều hòa trung tâm là một hạ tầng kỹ thuật quy mô lớn, máy móc hiện đại, chi phí lắp đặt và vận hành lớn. Đây là một hệ thống kỹ thuật mà đặc điểm quan trọng của nó là hiệu suất luôn luôn giảm trong quá trình vận hành. Do đó, việc bảo dưỡng điều hòa trung tâm là quy trình không thể thiếu được trong quá trình sử dụng. Việc bảo dưỡng này không chỉ đảm bảo cho hệ thống vận hành hoàn hảo mà nó còn tiết kiệm rất nhiều chi phí liên quan đến sửa chữa, tổn thất điện năng, cũng như giảm thiểu các thiệt hại liên quan đến việc hệ thống ngừng hoạt động.

Với mục tiêu là cung cấp gói dịch vụ bảo trì tòa nhà trọn gói dài hạn mang thương hiệu Faros, chúng tôi đã xác định bảo dưỡng điều hòa trung tâm là một trong những gói dịch vụ trọng tâm của công ty. Do đó, chúng tôi luôn nỗ lực để có thể mang tới khách hàng dịch vụ chất lượng tốt hơn. Trong những năm qua đội ngũ kỹ thuật của công ty đã thi công bảo dưỡng nhiều hệ thống điều hòa trung tâm lớn nhỏ khác nhau, và nhận được sự tin tưởng của khách hàng đối với công ty.

Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa trung tâm của Faros

Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa trung tâm là một trong những gói dịch vụ cốt lõi tạo nên thương hiệu của Faros. Với đội ngũ kỹ thuật có trình độ chuyên môn, được đào tạo bài bản, chúng tôi rất tin tưởng có thể mang lại cho khách hàng của công ty gói dịch vụ bảo trì điều hòa trung tâm chất lượng cao.

Khi tiến hành thi công bảo trì điều hòa trung tâm, cũng như các hệ thống kỹ thuật khác, chúng tôi đều đề cao quyền lợi của khách hàng lên trên hết.

Faros là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì điều hòa trung tâm chuyên nghiệp, điều này thể hiện thông qua việc chúng tôi chỉ tập trung nguồn lực vào mảng sửa chữa, bảo dưỡng. Điều này là hoàn toàn khác biệt nếu so sánh với các đơn vị sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa gia đình hoặc các đơn vị bán hàng có kiêm thêm dịch vụ bảo trì.

Ngay từ những ngày mới thành lập, ban lãnh đạo Công ty đã soạn thảo quy trình kỹ thuật chi tiết để tiến hành bảo trì một hệ thống điều hòa trung tâm. Trong quá trình thi công các công trình bảo trì, chúng tôi sẽ cập nhật những chi tiết mới vào cuốn tài liệu kỹ thuật này. Việc đào tạo cán bộ kỹ thuật và yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình này đã giúp chúng tôi liên tục nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ.

Mỗi khách hàng khi liên hệ với Faros đều sẽ nhận được những sự tư vấn tận tình nhất, cho dù bạn là một khách hàng cũ hay một khách hàng mới cần tư vấn thêm về dịch vụ.

Quy trình bảo dưỡng điều hòa trung tâm của Bảo Trì Công Nghiệp FAROS

Để tiến hành bảo dưỡng điều hòa trung tâm, chúng tôi tuân thủ một cách nghiêm ngặt các quy định của ngành, quy chuẩn của từng loại hệ thống cụ thể cũng như các nguyên tắc an toàn lao động.

Quy trình bảo dưỡng điều hòa trung tâm của Faros có thể tóm lược trong các bước sau:

 1. Bước 1: Khảo sát hệ thống, ghi chép dữ liệu, xem xét tài liệu kỹ thuật, tài liệu vận hành của hệ thống.
 1. Bước 2: Bảo dưỡng dàn lạnh
 • Vệ sinh mặt nạ, lưới lọc bụi, máng nước ngưng, dàn lạnh
 • Đánh giá tình trạng, ghi chép các chi tiết có thể cần thay thế
 1. Bước 3: Bảo dưỡng dàn nóng
 • Kiểm tra, đánh giá các bộ cảm biến, bao gồm cảm biến nhiệt và cảm biến áp suất
 • Kiểm tra, phân tính áp suất hút và áp suất đẩy
 • Kiểm tra gas và nạp bổ sung.
 • Kiểm tra, cố định các khớp nối, các vị trí tiếp xúc
 • Kiểm tra các tín hiệu điểu kiển giữa bên trong, bên ngoài và các tín hiệu nội bộ, tín hiệu điều khiển khác.
 • Đo lường, đánh giá dòng điện cung cấp và các các điện
 • Kiểm tra và xử lý các rung động ngoài ý muốn của hệ thống.
 • Vệ sinh dàn ngưng bằng thiết bị chuyên dùng.
 • Chảy thử và xem xét, hiệu chỉnh cần thiết các thông số kỹ thuật
 • Vệ sinh các trang thiết bị liên quan
 1. Bước 4: Bảo dưỡng hệ thống điện và điều khiển
 • Kiểm tra và đánh giá tình trạng các Áp-tô-mát
 • Kiểm tra các thiết bị đóng/cắt điện, các thiết bị bảo vệ điện, cách điện, các đầu nối và tiếp đất
 • Vệ sinh các thiết bị liên quan
 1. Bước 5: Bảo dưỡng quạt thông gió
 • Kiểm tra, đánh giá và hiệu chỉnh các quạt thông gió
 • Kiểm tra, đánh giá và vệ sinh các động cơ, tụ điện và các giá treo quạt
 • Kiểm tra các ổ bi, động cơ, tụ điện, các giá treo quạt.
 1. Bước 6: Chạy thử hệ thống và đánh giá tổng quan, lập báo cáo chi tiết

Sau khi bảo dưỡng toàn bộ hệ thống, chúng tôi cho hệ thống chạy thử và đánh giá toàn bộ các hệ thống liên quan. Sau đó cán bộ kỹ thuật sẽ lập báo cáo chi tiết về các bước đã tiến hành, các trang tiết bị cần thay thế, các thiết bị không ở tình trạng tốt nhất và có thể phải thay thế.

bảo dưỡng điều hòa trung tâm
bảo dưỡng điều hòa trung tâm

Cam kết của chúng tôi sau bảo dưỡng

Sau khi bảo dưỡng toàn bộ hệ thống điều hòa trung tâm, tùy vào tình trạng hệ thống, loại hệ thống mà chúng tôi có những cam kết cụ thể bằng hợp đồng với khách hàng về thời gian bảo hành đối với hợp đồng bảo dưỡng đã thực hiện. Thời hạn bảo hành này từ 6 tháng đến hai năm. Với hơn 5 năm trong lĩnh vực bảo dưỡng điều hòa trung tâm, chúng tôi tin tưởng sẽ mang lại cho quy khách hàng dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí nhất.